Hạnh phúc đơn giản của cặp đôi chồng ngồi xe lăn, vợ “cụt” chân: Chỉ mong con cái không đau ốm thì cả nhà sẽ không lo đói

Ở thị trấn Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), hình ảnh cặp đôi vợ thiếu 1 chân, chồng ngồi xe lăn cùng con gái dìu dắt nhau đi bán vé số đã không còn xa lạ.

Trong tâm tưởng của người dân nơi đây, câu chuyện tình của họ được ví đẹp hơn cả trong phim.

Cặp vợ chồng đặc biệt này là anh Đinh Văn Cảnh (quê Thanh Hóa) và chị Võ Thị Mỹ Phúc (quê Quảng Nam). Cả 2 đều không may mắn có thân thể lành lặn như bao người.

Anh Cảnh từng là đứa trẻ bình thường như những người bạn đồng trang lứa. Thế nhưng từ 4 tháng tuổi, những cơn sốt liên tục kéo đến khiến cơ thể của anh Cảnh bị co rút, lên cơn động kinh, có lúc tưởng chừng không thể qua khỏi. Sau nhiều lần sinh mạng “treo đầu chỉ mỏng”, anh Cảnh đã vượt qua nhưng tay chân bị teo, co quắp nên không thể bò hay đi, phải dùng xe lăn.

Còn chị Phúc, vợ anh từ khi sinh ra đã mất 1 chân, cả đời phải gắn liền với chiếc nạng. Không chỉ thế, đôi tai của chị Phúc còn bị khiếm khuyết, nghe kém, vào lúc ốm nặng hay sức khỏe yếu thì hoàn toàn không có thính lực.

Hạnh phúc khó kiếm tìm giữa đời thường

Trong mắt nhiều người, vợ chồng anh Cảnh là những mảnh đời bất hạnh, bấu víu vào nhau nhưng câu chuyện tình của cặp đôi khiếm khuyết này lại khiến nhiều người ghen tị và ngưỡng mộ.

Rời quê vào thị trấn Di Linh kiếm kế sinh nhai bằng nghề bán vé số dạo, anh Cảnh “mê” chị Phúc từ lần đầu gặp mặt. Sau khi có số điện thoại từ người thương, anh Cảnh “tấn công” kịch liệt nhưng do mẹ chị Phúc lo sợ con gái khổ nên ngăn cản rất nhiều. Tới đêm ngày 30 tháng Chạp năm 2014, chị Phúc lựa chọn chạy theo tiếng gọi của con tim, dọn đồ qua ở với anh Phúc rồi từ đó 2 mảnh đời khiếm khuyết nên duyên vợ chồng.

Không đám cưới rình rang, chỉ có 1 mâm cơm cúng gia tiên nhưng cả 2 đã sống cùng nhau được 5 năm và có 1 cô con gái 3 tuổi xinh xắn. Tâm sự về câu chuyện tình yêu giản dị nhưng khó kiếm giữa đời thường này, người đàn ông quê Thanh Hóa nói: “Mình không mong có được vợ, nhưng trời cho mình vợ. Mình tham lam xin trời cho đứa con vui cửa vui nhà, mình tham thế mà trời cũng thương mình”.

Không có nhiều tiền, cuộc sống bập bênh “ngày có hôm không” nhưng anh Cảnh và chị Phúc vẫn luôn tươi cười hạnh phúc. Đôi vợ chồng lạc quan chia sẻ: “Chỉ mong con gái không đau ốm thì cả nhà sẽ không lo đói”.

Hiện tại, cuộc sống của đôi vợ chồng khiếm khuyết này vẫn đang còn nhiều khó khăn nhưng lúc nào cũng tràn ngập yêu thương. Hi vọng trong thời gian tới, gia đình nhỏ luôn rộn ràng niềm vui này sẽ nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để cuộc sống ổn định hơn.

Theo tuoitre

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2020. Theme by Ketinhot.net.