Hổ chết hàng loạt khi được giải cứu khỏi chùa Hổ nổi tiếng ở Thái Lan

Ngày đăng: 17/09/2019

Chưa có con số chính thức từ phía cơ quan bảo tồn động vật tiết lộ nhưng đài PBS của Thái Lan báo cáo 86 trên tổng số 147 con hổ được giải cứu đã không thể sống sót bởi hệ miễn dịch yếu, chúng chết vì bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm: XSMB 17/9 – Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 17/9 – KQXSMB

Đền Hổ tại Wat Pha Luang Ta Bua (Đền Hổ), tỉnh Kanchanaburi, phía bắc thủ đô Bangkok từ lâu đã nổi tiếng bởi sự có mặt của đàn hổ. Du khách đến đây có thể đi bộ giữa đám hổ không trong chuồng bảo vệ, không dây xích và chụp ảnh cùng chúng. Tuy nhiên, phòng Bảo tồn Động vật hoang dã Thái Lan cho biết gần 150 con hổ tại ngôi đền này có thể gây nguy hiểm cho du khách.

Mới đây Chính quyền Thái Lan đã giải cứu gần 150 con hổ trong chùa Hổ sau khi dư luận gây sức ép, cáo buộc nơi này buôn bán động vật hoang dã.

ho chet hang loat khi duoc giai cuu khoi chua ho noi tieng o thai lan hinh anh 1

Các nhà hoạt động cho rằng bầy hổ ở đây bị cho sinh sản bất hợp pháp. Ảnh: AAP.

Theo VnExpress, một nhà chức trách từ Cục Công viên Quốc gia, Động vật hoang dã và Bảo tồn Thực vật Thái Lan, thông báo vào 15/9, rằng những con hổ được giải cứu và đưa đến hai khu bảo tồn của nhà nước. Nhưng chúng nhanh chóng bị nhiễm virus.

ho chet hang loat khi duoc giai cuu khoi chua ho noi tieng o thai lan hinh anh 2

Hổ bị bắn súng thuốc mê đưa lên cáng khiêng ở ngôi đền Hổ tháng 5/2016.

“Khi tiếp nhận lũ hổ, chúng tôi nhận thấy chúng không hề có khả năng miễn dịch do quan hệ cận huyết. Chúng tôi chỉ có thể chữa trị khi các triệu chứng xuất hiện”, ông Prakit Vongsrivattanakul, phó Tổng giám đốc cơ quan bảo tồn, cho biết.

Ông Prakit không tiết lộ bao nhiêu con hổ đã chết, nhưng đài PBS của Thái Lan báo cáo 86 trên tổng số 147 con hổ được giải cứu đã không thể sống sót.

® Nguồn Dân Trí