Khép lại vụ giao cấu đến có thai nhưng đứa trẻ không phải con của thủ phạm

Ngày đăng: 02/10/2019

Tin an ninh hình sự _ Giao cấu với bé gái chưa đủ 16 tuổi đến có thai, Hoàng Mã Thiện bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù. Điều đáng nói, trong vụ án này, con của nạn nhân lại không cùng huyết thống với thủ phạm!
Ngày 2/10, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm xét xử bị cáo Hoàng Mã Thiện (SN 1997, trú tại xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng) về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Trước đó, Hoàng Mã Thiện bị TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tuyên phạt 12 tháng tù về tội danh trên. Cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên là nghiêm khắc, Thiện đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Khép lại vụ giao cấu đến có thai nhưng đứa trẻ không phải con của thủ phạm

Tuy nhiên, sáng 2/10, khi HĐXX còn chưa bước vào phòng xử án, Hoàng Mã Thiện đã có đơn xin rút kháng cáo trước đó, chấp nhận mức hình phạt 12 tháng tù.

Theo nội dung vụ án, bị hại là cháu Ngạc Thị T.M. (SN 2003, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khoảng 22h ngày 21/7/2018, Nguyễn Ngân H. (SN 1999, trú ở Thái Bình), bạn quen qua mạng xã hội với cháu M., đưa M đến phòng trọ của Hoàng Mã Thiện và Nguyễn Trung Hiếu (em họ H.) ở phường Mỹ Đình I (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngủ nhờ.

Đến khoảng 23h cùng ngày, H. đi chơi với những người bạn khác. Thiện và Hiếu cũng rủ nhau ra quán intenet gần phòng trọ để chơi điện tử. Tuy nhiên, lấy lí do sợ ma, cháu M. chạy theo kéo Thiện ở lại phòng trọ cùng mình.

Lúc sau, M. kêu buồn ngủ và cùng Thiện lên giường nằm. Không lâu sau đó, Thiện và cháu M. đã “làm chuyện người lớn” mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Khoảng 3 ngày sau, theo tin tức xã hội Thiện cùng M. đi chơi tại khu vực bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Gặp trời mưa, Thiện đưa cháu M. vào một nhà nghỉ trú mưa và tiếp tục “làm chuyện người lớn”.

Tháng 12/2018, nhận thấy M. có những biểu hiệu của người phụ nữ thai nghén, gia đình cô bé đưa con gái đi khám thì tá hỏa khi bác sĩ thông báo cái thai trong bụng đã được 21 tuần 5 ngày tuổi. Đến tháng 4/2019, cháu M. đã sinh ra một bé trai.

Tại giai đoạn sơ thẩm, Thiện thừa nhận chỉ một lần giao cấu với cháu M. ở phòng trọ. Dù vậy, sau khi xem xét toàn diện vụ án, TAND quận Nam Từ Liêm đã quyết định tuyên phạt Hoàng Mã Thiện 12 tháng tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Quá trình điều, qua giám định ADN, cơ quan chức năng nhận thấy giữa con trai cháu M. và Hoàng Mã Thiện không cùng huyết thống với nhau.

® Nguồn Dân Trí