Nóng: Người ngoài hành tinh tồn tại nhưng đang bị giam cầm ở đây

Ngày đăng: 30/09/2019

Con người chúng ta đã tìm kiếm người ngoài hành tinh trong hơn 30 năm nhưng tại sao chưa phát hiện ra họ? Lý do là họ có thể đang trốn dưới những đại dương ngầm hoặc bị mắc kẹt trên những siêu Trái đất, theo báo Anh Daily Star.

Người ngoài hành tinh có thể đang sống trên các siêu Trái đất

Hành tinh của chúng ta tràn đầy sức sống. Ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất; sâu dưới lòng đất, trong sâu thẳm những hồ nước bị đóng băng ở Nam Cực, sự sống vẫn sinh sôi nảy nở.

Điều đó dấy lên câu hỏi, liệu sự sống còn tồn tại ở bất cứ nơi nào khác trong vũ trụ, ngoài hành tinh của chúng ta hay không? Bất chấp nỗ lực tìm kiếm nhiều chục năm qua của con người, vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy có tồn tại sự sống ngoài vũ trụ, theo Daily Star. Liệu có phải chúng ta đã tìm kiếm nhầm chỗ hay không? Hoặc đơn giản là công nghệ của chúng ta vẫn chưa đủ hiện đại để phát hiện ra những sự sống ẩn sâu trong vũ trụ?

Chúng ta đã phát hiện ra một số “thế giới đại dương” trên những hành tinh mà bề mặt hoặc phần lớn bề mặt của chúng được bao phủ hoàn toàn bởi nước. Enceladus, một vệ tinh quay quanh Sao Thổ, được cho là có một đại dương rộng lớn bên dưới “lớp vỏ” băng giá của nó.

Enceladus, một vệ tinh quay quanh Sao Thổ, được cho là có một đại dương rộng lớn bên dưới “lớp vỏ” băng giá của nó.

Ông Alan Stern làm việc tại NASA cho rằng, “thế giới đại dương” sẽ cung cấp loại môi trường ổn định giúp sự sống sinh sôi nảy nở. Sự sống dưới đáy biển có thể phát triển yên ổn và được bảo vệ khỏi bức xạ cũng như tất cả các tác động ngoại động

“Bức xạ của mặt trời, siêu tân tinh gần đó, và bất kể quỹ đạo của hành tinh đó thế nào, nó có từ trường không, không khí có độc hại không – tất cả những điều đó đều không ảnh hưởng gì”, ông Stern cho biết.

Tuy nhiên tin tức trong ngày cho biết “bộ áo giáp lỏng” đó cũng là một nhà tù. “Nếu họ (sự sống ngoài hành tinh) có công nghệ, và giả sử họ đang phát tín hiệu ra bên ngoài hoặc họ bật đèn các thành phố hay bất cứ điều gì khác – chúng ta cũng không thể nhận thấy họ”, ông Stern nói thêm.

Ông Stern, người làm việc trên tàu thăm dò không gian New Horizons tầm xa của NASA, bình luận thêm rằng các sinh vật biển thông minh đương nhiên sẽ ít quan tâm đến các ngôi sao hơn chúng ta – những con người ở trên mặt đất. Nhưng nếu họ có quan tâm, thì tàu vũ trụ của họ – vốn phải chứa đầy nước – sẽ rất nặng và khó phóng.

Thậm chí, sẽ còn khó khăn hơn nếu họ sống trên Siêu Trái Đất.

Siêu Trái đất là các hành tinh đá có khối lượng gấp từ 2 đến 10 lần Trái đất. Nó rất phổ biến trong Vũ trụ.

Kể từ lần đầu tiên siêu Trái đất được phát hiện vào năm 1992, nhiều hành tinh tương tự khác cũng đã lộ diện. Trong số 1.000 ngoại hành tinh được lập bản đồ cho đến nay, ước tính có hơn 300 siêu Trái đất. Một số siêu Trái đất có môi trường được cho là không quá nóng và không quá lạnh và do đó là ứng cử viên cho sự sống.

Không chỉ có thể ở được, chúng có thể “ở được rất tốt” với bầu khí quyển dày đặc hơn giúp che chắn tốt hơn trước các mối đe dọa vũ trụ như tiểu hành tinh và bức xạ mặt trời. Tuy nhiên, trên các hành tinh to lớn hơn, các chuyến bay thám hiểm vũ trụ sẽ đắt hơn theo cấp số nhân”, nhà thiên văn học Michael Hippke cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng con người rất may mắn khi sống trên một hành tinh tương đối “nhẹ” với lực hấp dẫn đủ yếu để con người có thể bay ra ngoài vũ trụ.

“Các nền văn minh khác, nếu họ tồn tại, thì họ có thể không may mắn như vậy”, ông Hippke chia sẻ.

® Nguồn Dân Trí